Lắp đặt bộ sạc EV cho xe ô tô điện tưởng chừng như là điều đơn giản, tuy nhiên công việc này cần có kiến thức chuyên môn về bộ sạc xe ô tô điện và hệ thống điện của nhà và doanh nghiệp.

Xe ô tô điện hiện đã trở thành phương tiện đi lại không thể chối cãi của giao thông đường bộ, ở Việt Nam tính đến hết tháng 4 năm 2023 xe điện VinFast đã bán ra 3.798 chiếc, cao gấp 4,1 lần so với tháng 3 là 915 xe.

Trên thực tế, người ta dự đoán rằng xe điện sẽ chiếm 58% doanh số bán ô tô trên toàn thế giới vào năm 2040. Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang phương tiện giao thông điện. Khi đó có nhiều câu hỏi xung quanh việc lắp đặt sạc xe ô tô điện và sự cần thiết của chúng cũng ngày càng phổ biến.

Lắp đặt bộ sạc EV cho xe điện
Lắp đặt bộ sạc EV cho xe điện

Việc lắp đặt một bộ sạc xe điện trong nhà hoặc doanh nghiệp, bạn có thể tự hỏi liệu tôi có thể tự lắp được hay không mà khi không cần đến thợ chuyên nghiệp. Hầu hết các xe điện sẽ đi kèm với bộ sạc khi mua xe. Mặc dù không có gì ngăn cản bạn tự lắp đặt, nhưng đó không phải là điều chúng tôi khuyên dùng.

Như với bất kỳ công việc liên quan đến ngành điện nào, tốt nhất là luôn giao việc đó cho các kỹ thuật viện, để tránh những lo ngại phức tạp về an toàn và quy định thường đi kèm với việc lắp đặt bộ sạc xe điện. Do đó, chúng tôi đã tạo hướng dẫn này về tất cả các lý do tốt nhất nên chọn công ty lắp đặt sạc xe ô tô điện và không tự mình thực hiện công việc.

Tham khảo lắp bộ sạc xe điện tại Taxi Én Vàng

Thuê đơn vị lắp đặt bộ sạc EV chuyên nghiệp thà an toàn còn hơn cháy nhà

Như với bất kỳ công việc điện nào, lý do rõ ràng nhất và quan trọng nhất để có một bộ lắp đặt sạc EV chuyên nghiệp phù hợp với điểm sạc của bạn là để đảm bảo an toàn cho bạn, những người thân yêu và tài sản của bạn.

Bộ sạc xe điện yêu cầu truyền tải một lượng điện lớn để sạc cho xe của bạn. Điều này có nghĩa là nếu quá trình cài đặt gặp trục trặc và tính an toàn cũng như hiệu suất của bộ sạc của bạn bị ảnh hưởng;

Bạn và những người thân thiết với bạn, có thể dễ dàng tiếp xúc với nó. Vì vậy, để tránh nguy cơ hỏa hoạn, hoặc thậm chí là điện giật tốt nhất là luôn luôn để bộ sạc của bạn được lắp đặt bởi một đơn vị chuyên nghiệp.

Hơn nữa, việc lắp đặt bộ sạc yêu cầu có kiến thức chuyên môn, không chỉ của kiến thức về bộ sạc mà còn của hệ thống điện trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Hệ thống dây điện bên trong và bên ngoài của nhà hoặc doanh nghiệp của bạn và các thiết bị điện ẩn bên trong. Như vậy tốt nhất bạn nên nhờ một chuyên gia lắp đặt sạc xe điện EV thực hiện công việc, thay vì cắm chiếc xe mới của bạn vào lần đầu tiên và phát hiện ra rằng tất cả các dây của bạn đã bị chảy.

Đơn vị lắp đặt bộ sạc EV Tuân theo Quy định

Khi chọn đơn vị lắp đặt bộ sạc EV chuyên nghiệp đó cũng là một sự đảm bảo rằng hệ thống của bạn tuân thủ các quy định  phức tạp xung quanh việc lắp các bộ sạc EV.

Ví dụ: Nếu trạm sạc của bạn lớn hơn 0,2 mét khối; cao hơn 1,6 mét so với mặt đất hoặc gần đường cao tốc bạn cần có giấy phép lập kế hoạch để lắp đặt. Trên hết bạn cũng sẽ phải đáp ứng các quy định về hệ thống dây điện quốc gia và đảm bảo hệ thống điện của bạn hoạt động tốt. Mặc dù bạn có thể tự lắp bộ sạc EV. Về mặt pháp lý, bạn sẽ phải kiểm tra nó để đảm bảo nó đáp ứng quy định. Do đó, việc hoàn thành tất cả trong một lần với dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn.

Phiếu bảo hiểm chập cháy, hỏng pin của xe điện

Hơn thế nữa khi có một công ty lắp đặt uy tín phù hợp với bộ sạc EV của bạn, họ cũng sẽ cung cấp cho bạn một bản phiếu bảo hiểm chập cháy, hỏng pin của xe điện, cam kết đền bù thiệt hại cho sự cố khi bộ sạc gây mất chay nổ, hỏng pin.

Tài liệu này là bằng chứng pháp lý cho thấy bộ sạc của bạn đã được lắp chắc chắn và an toàn khi sử dụng; nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế. Ở một số quốc gia, việc có phiếu bảo hiểm này là bắt buộc.

Ví dụ nếu bộ sạc của bạn bị hỏng và gây ra hiện tượng quá dòng hoặc cháy nổ; tài liệu này có thể đóng vai trò là bằng chứng khi cố gắng yêu cầu bồi thường thiệt hại từ công ty bảo hiểm của bạn.

Nếu bạn đã tự cài đặt nó và không có chứng chỉ tuân thủ thì không có bằng chứng nào cho thấy quá trình lắp đặt diễn ra đúng cách ngay từ đầu và họ có thể từ chối thanh toán bảo hiểm. Ngoài ra nếu có vấn đề phát sinh với pin xe điện của bạn, tài liệu này cũng giúp chứng minh với nhà sản xuất rằng có vấn đề với xe của bạn chứ không phải với bộ sạc.

Dịch vụ chất lượng trọn gói

Một lý do khác mà bạn nên sử dụng đơn vị đặt bộ sạc EV chuyên nghiệp và một số yếu tố quan trọng cần cân nhắc là kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.

Khi chọn trình công ty lắp đặt sạc EV xe điện bạn sẽ muốn một gói cung cấp gói toàn diện. Trái ngược với gói chỉ cài đặt toàn diện đó khi bạn tự lắp đặt, bạn tự mình tìm ra cách sử dụng nó. Do bạn đang thuê vào một đơn vị lắp đặt bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được thứ tốt nhất có thể.

Các kỹ sư của Quang Điện Energy sẽ đưa ra lời khuyên và phân tích chuyên nghiệp trước khi tiến hành lắp đặt, về bộ sạc nào sẽ hoạt động tốt nhất cho xe điện của bạn. Cũng như vị trí bạn nên đặt nó. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các hướng dẫn sau khi cài đặt về cách sử dụng bộ sạc và phần mềm đi kèm, để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa nó.

Tại Quang Điện Energy, chúng tôi tự hào cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp và vô tư cho khách hàng của mình được hỗ trợ bởi dịch vụ chất lượng cao. Khi bạn chọn chúng tôi làm đơn vị lắp đặt của mình, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong từng bước, từ tư vấn ban đầu cho đến khi lắp đặt và hơn thế nữa.

Chúng tôi không nghĩ rằng dịch vụ sẽ kết thúc sau khi chúng tôi đã lắp đặt xong bộ sạc xe điện cho bạn, Quang Điện sẽ luôn sẵn sàng cung cấp một số hướng dẫn bất cứ khi nào bạn cần.

Đơn vị lắp bộ sạc EV rất đáng để thuê

Một trong những lý do chính khiến mọi người muốn tự lắp đặt bộ sạc EV thay vì nhờ chuyên gia làm việc đó là để tiết kiệm cho mình chi phí gia tăng. Nhưng hãy xem nó như một khoản đầu tư đáng giá cho sự an toàn của bạn cả bây giờ và trong tương lai.

Một số công ty lắp đặt bộ sạc EV cung cấp dịch vụ đến khảo sát trước như một phần dịch vụ của họ. Điều này cho phép chúng tôi cung cấp cho bạn báo giá chi tiết với thực tế bộ sạc EV nhà bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang lắp đặt nó cách xa nơi bạn định sạc xe khi đó bạn sẽ cần cáp có tiết điện lớn hơn để đáp ứng các quy định yêu cầu của bộ sạc.

Hơn nữa với điều kiện là bạn sẽ phải nhờ cho một thợ điện có trình độ để kiểm tra việc lắp đặt của mình nếu bạn tự làm, thật hợp lý khi hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nó có thể khiến bạn tốn kém hơn một chút trong thời gian ngắn nhưng thuê đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn yên tâm rằng bộ sạc EV của bạn an toàn khi sử dụng.

Tin tưởng vào Quang Điện Energy

Là một công ty chuyên về cung cấp lắt đặt sạc xe điện, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng để có thể cung cấp dịch vụ hạng nhất. Mặc dù chúng tôi có tất cả các chứng nhận và kinh nghiệm nhưng chúng tôi sẽ luôn đi xa hơn nữa để giảm thiểu sự gián đoạn và khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng.

Nếu bạn đang muốn một đơn vị tư vấn lắp bộ sạc EV nào phù hợp nhất với xe điện Vinfast của mình hãy liên lạc với đội ngũ tận tâm và thân thiện của chúng tôi ngay hôm nay và chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *