Để lắp đặt bộ sạc 22kW trong nhà, Quý khách cần có nguồn điện ba pha. Những thứ này hiếm khi được tìm thấy trong các khu dân cư Việt Nam. Điện 3 pha thường được sử dụng trong các hộ gia đình trong khu đô thị và trong doanh nghiệp sản xuất.

Nên thuê đơn vị chuyên lắp đặt bộ sạc 22kw 3 pha cho xe điện

Ạnh Út ở ấp Tân Hiệp, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh vừa mới mua xe ô tô điện Vinfast VF 9 plus, sáu chỗ ngồi màu đỏ. Tuy nhiên cũng như nhiều chủ xe ô tô điện khác gặp phải vấn đề là bộ sạc theo xe có công suất rất nhỏ, làm thời gian sạc lâu, bởi xe điện Vinfast VF 9 plus trang bị pin lưu trữ có dung lượng 92 kwh, đây là dung lượng tương đối lớn.

Hệ thống pin Lithium lưu trữ cho phép VinFast VF 9 đi được quãng đường tối đa lên 423km tương ứng với phiên bản Plus. Thời gian sạc xe điện VinFast VF 9 chỉ mất khoảng 26 phút tại các trụ sạc nhanh DC công suất lớn, cho mức dung lượng khoảng 70%.

Tuy nhiên không phải lúc nào anh cũng có thời gian để đánh xe ra các trạm sạc nhanh DC nên anh quyết định tìm kiếm bộ sạc nhanh lắp đặt tại nhà để chủ động cho công việc đi lại của mình.

Mặc dù tại xưởng sản xuất của anh có nguồn điện 3 pha và có nhân viên kỹ thuật điện, nhưng để cho an toàn anh quyết định mua bộ sạc 22kw 3 pha và nhờ đơn vị cung cấp sạc trực tiếp lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.

Thông tin về bộ sạc 22 kw 3 pha

Lắp đặt bộ sạc 22kw 3 pha cần chuẩn bị những gì?

Đầu tiên để lắp được bộ sạc xe ô tô điện 22kW bạn cần có nguồn điện ba pha, tiếp đến cáp điện 4 x 6 mm2. Aptomat 40A 3P. Ngoài ra cần có hệ thống tiếp địa hoàn chỉnh để bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Nếu nguồn điện của gia đình bạn chỉ có điện một pha, khi đó bạn cần nâng cấp nguồn điện của mình lên nguồn điện ba pha. Bạn có thể đăng ký chuyển đổi nguồn điện với bên điện lực. Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém và giá để nâng cấp dao động từ 8 triệu đến hơn 10 triệu đồng.

Tất cả các loại xe điện đều có thể được sạc 22kW 3 pha không?

Một yếu tố khác mà bạn cần xem xét là liệu xe điện của bạn có thực sự được sạc bằng bộ sạc EV 3 pha 22kW hay không . Hầu hết các ô tô điện vẫn không thể sạc ở mức tối đa 22kW.

Ví dụ: Xe Vinfast e34 trang bị bộ sạc tích hợp trong xe là 6.6kw nên chỉ nên sử dụng bộ sạc 7kw 1 pha vừa đủ công suất để sạc cho xe.

Xe Vinfast VF8, VF9 trang bị sạc tích hợp trong xe OBC là 11kW nên dung bộ sạc 11kw và 22kw là phù hợp với công suất sạc.

Một số hình ảnh lắp đặt bộ sạc 22kw 3 pha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *