Bộ sạc xe điện nhanh tại nhà là thiết bị gần như chủ sở hữu xe ô tô điện nào cũng cần để tự chủ trong việc nạp năng lượng cho xe EV của mình. Bộ sạc xe điện nhanh tại nhà có thời gian sạc nhanh gấp từ 3 đến 7 lần so với bộ sạc di động theo xe.

Trong bài viết này Quang Điện Energy sẽ cung cấp cho bạn những bước để sở hữu một bộ sạc xe điện nhanh tại nhà với đầy đủ thông tin và chi tiết nhất.

Bước 1: Liên hệ đến đơn vị cung cấp và lắp sạc xe điện

Thông thường khi đã có xe điện ở nhà, Chủ xe thường gặp một vấn đề là bộ sạc theo xe rất chậm khi sạc ở nhà. Điều này làm tốn rất nhiều thời gian và bất tiện khi sử dụng bộ sạc công suất nhỏ.

Để biết nên sử dụng loại sạc công suất lớn nào thích hợp cho xe ô tô điện của mình, Quý khách nên liên hệ với đơn vị chuyên kinh doanh cung cấp các loại bộ sạc để được tư vấn đúng loại công suất, đúng chủng loại để tương thích phù hợp với xe của mình.

Bước 2: Kiểm tra xem hệ thống điện nhà mình có đủ công suất để lắp bộ sạc xe điện hay không

Với bộ sạc nhanh xe điện có công suất 7kw 1 pha yêu cầu dây cáp điện từ công tơ điện lực đến vị trí lắp sạc là dây cáp có lớn hơn tiết diện 6mm2, Aptomat là 40A. Bộ sạc này phù hợp với xe điện Vinfast e34.

Khi xe của bạn của bạn sử dụng các bộ sạc 3 pha có công suất là 11kw hoặc 22kw thì đường dây cáp điện nhà bạn cần có tiết diện tối thiểu là 4x6mm2 và Aptomat cho sạc 11 kw 3 pha là 20A, Aptomat cho sạc công suất 22kw 3 pha là 40A.

Nếu tiết diện dây cáp và Aptomat nhỏ, quý khách nên thay thế bằng cáp điện, và aptomat lớn hơn để sạc xe điện an toàn, không gây chập cháy ảnh hưởng đến xe điện và hỏa họa trong nhà.

Bước 3: Tiến hành mua bộ sạc xe điện nhanh tại nhà

Chọn và mua bộ sạc hiệu quả nhất cho xe điện của bạn. Bạn có thể xem bảng giá của bộ sạc và dịch vụ lắp đặt do Quang Điện Energy cung cấp dưới đây.

Báo giá lắp đặt sạc xe điện tại Hải Phòng
Báo giá lắp đặt sạc xe điện nhanh tại nhà

Bước 4: Làm thủ tục cấp điện

Nhà bạn có nguồn điện một pha, tuy nhiên bộ sạc của bạn yêu cầu nguồn điện ba pha để hoạt động, khi đó bạn cần có giấy đề nghị thay đổi mục đích, công suất sử dụng điện kèm với hợp đồng cung cấp và lắp đặt bộ sạc ba pha cho công ty điện lực địa phương để họ tiến hành lắp công tơ 3 pha cho bạn.

Bước 5: Lắp đặt bộ sạc

Nguồn điện nhà bạn đã sẵn sàng cho việc lắp đặt bộ sạc, khi đó bạn lên lịch hẹn với đơn vị lắp bộ sạc tới nhà bạn để tiến hành lắp đặt. Công việc này thường mất từ 3 giờ đến 6 giờ.

Lắp bộ sạc xe điện nhanh tại nhà
Lắp bộ sạc xe điện nhanh tại nhà

Lựa chọn vị trí đặt bộ bộ sạc xe điện nhanh tại nhà

  • Tốt nhất là nên lắp bộ sạc xe điện ở cùng một phía với cổng sạc của xe và càng gần càng tốt.
  • Bộ sạc phải cách sàn nhà để xe ít nhất 50 cm, tốt nhất là cao từ 100 cm đến 150 cm, vừa với tầm tay người sử dụng
  • Có một số bộ sạc cần kết nối Wifi nên đảm bảo rằng bộ sạc nằm trong phạm vi phủ sóng của mạng Wi-Fi của nhà bạn hoặc có thể truy cập vào kết nối di động.

Đi dây điện

Đi dây điện có tủ tiết diện để dẫn dòng điền cho thiết bị sạc, từ công tơ hoặc Aptomat chính đến tủ điện bảo vệ bộ sạc.

Treo bộ sạc và tủ điện

Bộ sạc khi được lắp đặt lên tường sẽ được đấu vào Aptomat bảo vệ nó ở nhà xe.

Lắp hệ thống tiếp địa

Cọc tiếp địa cho xe sẽ được kết nối tới bộ sạc, đảm bảo an toàn cho người và xe điện.

Bước 6: Kiểm tra hoàn thành

Công đoạn lắp đặt bộ sạc kết thúc, lúc này xe ô tô điện của bạn đã có thể sạc điện, các kỹ thuật viên của Quang Điện Energy sẽ hướng dẫn bạn sử dụng sạc và bàn giao để bạn sử dụng.

Tham khảo bài viết lắp sạc xe điện tại Hải Phòng

Quý khách có nhu cầu sử dụng bộ sạc nhanh tại nhà xin vui lòng liên hệ tới Quang Điện Energy để được tư vấn lựa chọn bộ sạc phù hợp với xe điện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *